Warning: Illegal string offset 'date' in /home/brmqzlrv/khoahoc.net/wp-content/themes/knowhow/content-meta.php on line 5

Người Nhật nỗi tiếng là thích chế tạo Robot bởi thế cũng không lạ khi hiện nay tại Tokio đang có buổi triễn lảm về Robot. Ngoài Robot người, năm nay lại có thêm loại máy bay trực thăng nhỏ cùng cá chép.

Cứ mỗi 2 năm lại có buổi triễn lảm “International Robot Exhibition” tại Tokio. Từ ngày 19. đến 22.11 các nhà nghiên cứu phát triễn về Robot lại tụ về đây để giới thiệu những sản phẩm mới của mình.

Năm nay có rất nhiều chàng Robot nhỏ được trưng bày, trong đó phải kể đến Robot của Sony với kỹ thuật mới về Sensorik. Các tay nhảy múa cùng diễn viên điện ảnh nay sẽ bị cạnh tranh với “Actroid” của công ty “Kokoro Dreams” . “Actroid” có thể diễn tả cảm xúc của con người qua khuôn mặt đầy cảm giác.

Trực thăng

Tuy thế, ngôi sao năm nay của  “International Robot Exhibition” lại là chiếc máy bay trực thăng nhỏ nhất thế giới, chỉ nặng 10 gram. Hướng xử dụng máy bay của nhà sản xuất Seiko trong tương lai là những khu vực động đất, để tìm kiếm người bị mất tích chôn vùi dưới những đống gạch vụn. Ngoài ra máy bay cũng có thể dung trong khu vực quân sự như để dọ thám quân địch. Hiện nay máy bay vẫn chưa hoàn chỉnh vì hệ thống cung cấp năng lượng vẫn còn phụ thuộc vào dây dẫn . Cũng vì lý do đó nên theo Junji Ajioka, Manager của công ty :” Qua buổi triễn lảm này chúng tôi muốn gây chú ý cho các nhà phát triễn Pin nhiệt, hầu có được 1 loại Pin nhỏ”.

Ngay từ lúc bước vào phòng , khách thăm viếng được 1 chậu cá chép robot lớn chào đón. Cá Robot cho thấy khả năng an toàn bảo đảm của hệ thống Robot bây giờ – Ngay cả dưới nước vẫn không hề hấn gì – Ngoài ra cá chép rất được người Nhật tôn trọng. Người Nhật, ngay cả người Mỹ và người Âu châu, sẵn sàng trả giá rất cao cho loại cá chép Koi, cùng nuôi dưỡng chúng như con cái trong nhà. Do đó không có gì lạ khi con cá Robot đầu tiên được phát minh từ Nhật.

Tagged: